จบการศึกษาให้สำเร็จในชีวิตจริงทำกันอย่างไร

Click to rate this post!
[Total: 94 Average: 5]

หลายคนอาจสงสัยกันว่าทำไมคนที่เรียนจบการศึกษาในแต่ละปีถึงมีเกรดสูงๆ ได้รับเกียรตินิยมกันบ้าง แต่ทำไมบางคนกว่าจะจบการศึกษาออกมาได้ก็แทบตายหรือจบแบบพ้นเส้นตายมาได้อย่างเฉียดฉิว หากใครที่กำลังศึกษาอยู่แนะนำว่าให้คิดเรื่องการศึกษาเป็นเรื่องบวกและสนุกกับการเรียนรู้

1.เคยคิดหาคำตอบหรือไม่ ว่าทำไมเราเรียนไม่เก่งเหมือนเพื่อน  หากเคยคิดคำถามนี้แสดงว่าคุณยังไม่ได้จริงจังกับการศึกษามากเท่าไรถ้าคุณเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและพยายามคิดตามในสิ่งที่เรียนหรือกลับมาทบทวนบทเรียนในเนื้อหาที่เรียนมาก็จะทำให้คุณนั้นพัฒนาพื้นฐานการศึกษามาได้ในระดับหนึ่ง
2.หากตั้งใจเรียน และเข้าใจเนื้อหาการศึกษาได้อย่างเต็มที่ จะทำให้คุณนั้นมีเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆตามมาแต่เมื่อถึงเวลาใกล้สอบจึงควรหยุดกิจกรรมทุกอย่างและให้เวลาในการอ่านหนังสืออย่างน้อยล่วงหน้า 2 อาทิตย์ซึ่งจะดีกว่าการเร่งอ่านหนังสือก่อนเข้าห้องสอบ
3.สรุปใจความสำคัญ ของเนื้อหา เพื่อที่จะได้อ่านทบทวนแต่เนื้อหาที่สำคัญๆที่คิดว่าน่าจะออกข้อสอบ หรือจะทำเป็นรูปภาพก็จะเข้าใจความหมายได้มากขึ้น
4.สะดวกท่องได้ตำรา ได้ทุกที่ไม่ว่าจะทำอะไรคุณก็สามารถท่องคำศัพท์หรือคิดทบทวนเนื้อหาที่เรียนมาได้ตลอดเช่นตอนทำงานบ้าน ตอนอาบน้ำ ตอนทำสวน ก็จะทำให้จำได้แม่นมากยิ่งขึ้น
5.แบบฝึกหัด มักจะมีข้อสอบเสมอ การฝึกหัดทำแบบฝึกหัดบ่อยๆจะช่วยทำให้เรานั้นมีความชำนาญและคุ้นเคยกับรูปแบบโจทย์ต่างๆ อีกทั้งบางทีเราไปเจอในข้อสอบก็จะทำให้เราทำข้อนี้ได้ง่ายๆ แต่การฝึกทำแบบฝึกหัดไม่ควรที่จะแอบดูเฉลยก่อนเป็นอันขาดเพราะจะไม่ทำให้เรานั้นรู้ในข้อบกพร่องของตนเอง
6.รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการออกความคิดหรือเกร็งแนวข้อสอบที่คาดว่าจะออก ซึ่งจะทำให้คุณนั้นมีความรู้ที่กว้างขึ้นก่อนเข้าห้องสอบได้เป็นอย่างดี และเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากหากสามารถตอบคำถามที่เพื่อนๆคุยกันได้หมด

จบการศึกษาให้สำเร็จในชีวิตจริงทำกันอย่างไร
จบการศึกษาให้สำเร็จในชีวิตจริงทำกันอย่างไร

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top