ลดน้ำตาลในเลือดด้วยสมุนไพรเหล่านี้

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

            มีสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ ยิ่งโรคเบาหวานด้วยแล้ว ยิ่งค่อนข้างแย่เลยทีเดียว แต่ว่าในประเทศไทยก็มีอาการมากมายที่มีความหวาน แถมยังมีหน้าตาที่น่ารับประทานจนหลายๆคนอดใจไม่อยู่ ก็ต้องทานกันแบบไม่เบื่อซักที โดยเฉพาะพวกขนมปังต่างๆ น้ำแข็งใสต่างๆ ชาต่างๆ กาแฟต่างๆ สมูทตี้ต่างๆ ฮันนี่โทสต่างๆ แถมทุกวันนี้ยังมีบิงชูและขนมไทยนานาชนิด เรียกว่ามีแต่น้ำตาลเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก ฉะนั้นใครที่ทำขนมไทยขายหรือว่าเคยทำกินเองก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่า ใช้น้ำตาลจำนวนมากขนาดไหน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อทานไปแล้ว เราก็แก้ไขอะไรได้ยาก จึงต้องเริ่มใหม่ด้วยการลดของหวานให้น้อยๆ พร้อมกับเลือกทานสมุนไพรที่สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้จะดีที่สุด โดยสมุนไพรที่สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้นั้นมีดังต่อไปนี้

1.มะระขี้นก สุดยอดความขมของผักไทย ใครว่าไม่ขมไม่มีแน่ๆ แต่ว่าความขมของมะระขี้นกนั้นจะช่วยในเรื่องของการเพิ่มอินซูลินในร่างกาย ทำให้มีการหลั่งออกมามากขึ้น ทำให้น้ำตาลต่างๆในตับลดน้อยลง และเพิ่มระบบการเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม แถมยังมีความไวต่ออินซูลินอีกด้วย ช่วยให้กลูโคสมีความอดทนยิ่ขึ้น และลดการหลั่งกลูโคสได้เป็นอย่างดี ลำไส้เล็กก็จะมีกลูโคสที่น้อยลง หลังมีการวิจัยออกมาว่า มะระขี้นกนั้น ช่วยชะลอปัญหาของไตได้ ยิ่งการเป็นต้อกระจก หรืออาการเส้นประสาทเสื่อม ก็สามารถช่วยรักษาอาการได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง บอกได้เลยว่าหากไม่สามารถคุมน้ำตาลได้ ก็ให้ทานมะระขี้นก บางคนอาจจะทานกับน้ำพริก หรือจะเอาไปปั่นผสมน้ำแล้วทานก็ได้เช่นกัน รับรองว่าช่วยแก้ปัญหาได้แน่นอน
2.ใบกระเพรา ใครที่ชอบทาผัดกระเพราคงจะถูกใจ เพราะว่าใบกระเพรานั้นมีความสามารถในการช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีประโยชน์ต่อการเพิ่มอินซูลินในตับอ่อนได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังลดน้ำตาลในเลือดได้อย่างรวดเร็ว ลดไขมันในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมลดโคเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

ลดน้ำตาลในเลือดด้วยสมุนไพรเหล่านี้
ลดน้ำตาลในเลือดด้วยสมุนไพรเหล่านี้

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top