วิธีการจัดห้องครัวตามฮวงจุ้ย

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

          การจัดห้องครัว ถือได้ว่าเป็นหลังฮวงจุ้ย ที่จะต้องมีการเสริมสร้างเรื่องความอุดมสมบูรณ์ให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี จึงต้องมีการมาทำการจัดฮวงจุ้ยห้องครัว ที่จะมีการเสริมความสมบูรณ์ให้กับร่างกาย ซึ่งคนโบราณถือได้ว่าเป็นห้องครัวที่เป็นผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน ดังนั้นหลากหลายพื้นที่จึงนิยมติดภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ เพื่อเป็นการขอให้ช่วยดูแลความเป็นอยู่ของคนในบ้าน ในตามหลักฮวงจุ้ยกันแล้ว ห้องครัวก็ต้องมีความสัมพันธ์กับเรื่องสุขภาพและความอุดมสมบูรณ์ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าจะมีการจัดห้องครัวอย่างไร

1.ลักษณะห้องครัวที่ดี ซึ่งห้องครัวจะต้องไม่อยู่ในบริเวณทางเข้าหรือทางออกของบ้าน เนื่องจากพลังงานดีจะมีการเคลื่อนออกไปได้ง่าย ๆ และนอกจากนี้ควรที่จะมีแสงสว่างที่มีความเหมาะสม อากาศถ่ายเทได้ดีมากยิ่งขึ้น และน่าเข้าไปใช้งานกันอีกด้วย
2.จัดห้องครัวขนาดเล็กให้ถูกหลักฮวงจุ้ย สำหรับห้องครัวเล็ก ๆ ต้องโปร่งสะอาดตา โดยอาจจะใช้ชั้นวางของที่มีการเปิดโล่ง หรือตู้ที่มีการเพ้นท์ด้วยสีอ่อน ๆ อย่างเช่น สีขาวหรือสีเหลืองอ่อน ๆ นั่นเอง ซึ่งไฟที่ใช้ในห้องครัวก็ควรที่จะมีแสงสว่างที่เหมาะสม และอาจจะมีการติดตั้งกระจก เพื่อหลอกตาให้พื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น
3.ตำแหน่งการวางเตาในห้องครัว ในการตั้งเตาในตำแหน่งที่จะไม่มีการทำลายหรือถูกทำลายโดยธาตุไฟ ซึ่งก็คือ ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ของทางบ้านนั่นเอง นอกจากนี้ควรมีการวางเตาในตำแหน่งที่มีการมองเห็นห้องครัวได้อย่างง่าย ๆ โดยหากเตาอยู่ในตำแหน่งที่ต้องมีการหันหลังให้กับห้องครัวกันตลอด
4.การเลือกใช้จานให้ดีในตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งการเลือกจากจานชามแบบที่ใช้กันบ่อย ๆ โดยมีการคำนึงถึงสีและรูปทรงที่ชอบ ในปกติแล้วจานทรงกลมสีขาว จะเป็นตัวแทนของรากฐานที่มีความอุดามสมบูรณ์ นั่นก็คือ เหตุผลที่ภัตาคารนิยมที่จะใช้จานสีขาวทรงกลม

ดังนั้นวิธีการจัดฮวงจุ้ยในห้องครัว เพื่อให้ชีวิตมีความสมบูรณ์แบบ ทำให้กลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก หากได้มีการติดตามเกี่ยวกับฮวงจุ้ย ก็ต้องสามารถช่วยในการเสริมดวงให้กับคุณได้เช่นกัน

วิธีการจัดห้องครัวตามฮวงจุ้ย
วิธีการจัดห้องครัวตามฮวงจุ้ย

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top