อาหารอันตรายควรหลีกเลี่ยงให้ไกล

Click to rate this post!
[Total: 77 Average: 5]

          การรับประทานอาหารจำเป็นต้องรับประทานให้ครบ 5 หมู่ แต่อาหารในทุกวันนี้มีทั้งอาหารที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ หลายคนอาจจะสงสัยว่าอาหารอะไรที่ไม่มีประโยชน์ซึ่งจะเป็นอาหารที่มีหน้าตาสวย ดูน่ารับประทาน แต่ไม่ได้มีสารอาหารครบตามที่ร่างกายต้องการส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นเมนูอะไรบ้างแต่ก็ยังได้รับความนิยมกันอย่างมาก สำหรับใครที่รักสุขภาพก็จะเลี่ยงไม่กินอาหารประเภทนี้

1.สเต๊ก หลายคนคงจะงงว่าทำไมสเต็กถึงไม่มีประโยชน์การทานสเต็กที่ปลอดภัยควรทำให้สุกเสียก่อนเพราะบางคนจะชอบทานแบบไม่ค่อยสุกหรือสุกพอประมาณ ก็จะเสี่ยงต่อโรคพยาธิหรือเชื้อโรค หากมีการย่างเนื้อที่ไหม้จนเกินไปก็อาจก่อให้เป็นโรคมะเล็งลำไส้ได้เช่นกัน
2.ไส้กรอก เป็นอาหารยอดฮิตของทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็กๆ ที่มีวางขายกันตามท้องตลาดอยู่หลายชนิดแต่ถือเป็นอาหารที่อันตรายเพราะจะมีสารกันบูด สารไนไตรท์ที่ช่วยให้ไส้กรอกเหนียวนุ่ม หากทานเข้าจนสะสมในร่างกายในปริมาณที่มากก็จะทำให้เป็นมะเร็งเม็ดเลือด มะเร็งในกระเพาะอาหาร เนื้องอกในสมอง  รวมถึงอันตรายจากถุงหลอด ที่ผลิตจากคลลาเจนสังเคราะห์เป็นสารที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้เช่นกัน ถือว่ามีพิษสงค์ร้ายแรงมาก
3.แฮมเบอร์เกอร์ เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการทำ และความอร่อยที่ทุกคนโปรดปรานนั้นจะมาจากผงชูรส นั่นเอง ซึ่งจะทำให้รู้สึกวิงเวียนศีรษะ คอแห้ง อาการแพ้ ส่งผลให้เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารและมะเร็งได้
4.เฟรนช์ฟรายส์ เป็นอาหารที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ อย่างที่รู้ๆกันว่าอาหารที่ทอดมักจะมีผลเสียต่อร่างกายอยู่แล้ว หากโชคร้ายเจอน้ำมันทอดซ้ำหลายครั้งจนทำให้เกิด ออกซิไดส์ ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้ร่างกายได้รับสารก่อมะเร็งที่สุด จะเห็นได้ว่าอาหารทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะอาหารเหล่านี้สามาระกระตุ้นความอยากรับประทานได้ดีแต่ถ้ามองไปที่คุณค่าทางสารอาหารก็จะพบแต่โทษมากกว่า จึงควรหลีกเลี่ยงหรือรับประทานในปริมาณที่น้อย

อาหารอันตรายควรหลีกเลี่ยงให้ไกล
อาหารอันตรายควรหลีกเลี่ยงให้ไกล

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top