วิธีการจัดสวนบนกำแพง กับไอเดียที่น่าสนใจ

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

หากคุณเองมักจะชอบการตกแต่งบ้านที่เป็นไอเดียแบบน่ารัก ๆ ที่ดูเหมือนว่าเป็นการจัดแบบง่าย ๆ ในสไตล์ที่มีความทันสมัย และวันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งสวนบนกำแพงแบบง่าย ๆ ที่เราจะนำมาฝากกันเลยค่ะ รับรองเลยว่าเป็นไอเดียที่สวยอย่างแน่นอน

1.สวนน่ารักฉบับแบบกระเป๋า ถ้าอยากได้แบบอบอุ่น คุณก็ลองเอาช่องแบบกระเป๋ามาติดผนัง เพื่อใส่ไม้ประดับที่คุณชื่นชอบ โดยจะต้องมีกระเป๋าขนาด 15×24 นิ้ว ที่นิยมใช้กัน สามารถจุน้ำหนักดินได้ประมาณ 9 กิโลกรัม และคุณก็จะสามารถเลือกไม้ประดับสวย ๆ มาทำการปลูกได้อย่างแน่นอน
2.จัดเป็นรูปสวย ๆ ด้วยการใช้แปลงปลูก สำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะและอยากได้สวนสวย ๆ ก็ควรที่จะวาดภาพไม่ซ้ำใคร คุณก็จะสามารถลองนำวิธีตกแต่งแปลงปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก โดยการจัดเรียงดอกไม้ลงไปในช่อง ให้เป็นรูปบบที่คุณชื่นชอบ และมีการนำไปติดกับกำแพง เพียงเท่านี้ก็เสร็จกับการตกแต่งต้นไม้กันแล้วค่ะ
3.หาฉากกั้นสวน มาแขวน หากได้ลองลงทุนทำเอง คุณก็จะสามารถสร้างสวนแบบแนวตั้งสวย ๆ ไม่ซ้ำใครกันเลยค่ะ โดยใช้พอลิเมอร์พลาสติก หรือห่วงเหล็กยึดกระถางและกำแพง หรือจะเป็นรั้วของคุณให้มีการติดกันเข้าไว้ ด้วยการใช้ตะปูตอกให้แน่น หลังจากนั้นก็เอาดอกไม้สวย ๆ หรือไม้ประดับอื่น ๆ มาปลูก ก็จะได้สวนบนกำแพงสวย ๆ เก๋ แบบง่าย ๆ กันเลยค่ะ
4.ใช้รางน้ำให้เป็นประโยชน์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการแต่งสวนบนกำแพง ที่จะช่วยให้คุณมีพื้นที่ปลูกดอกไม้กว้าง ๆ ได้สมใจกันเลย และยังมีการเสริมลุคแบบโมเดิร์นที่ดูเรียบง่าย ทันสมัยให้กับบ้านได้ดี เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบการตกแต่งบ้านในแนวนี้ ก็จะสามารถนำไปลองเป็นไอเดียงสวย ๆ กันได้เลย

ดังนั้นการจัดสวนแบบแนวตั้ง ที่สุดแสนจะน่ารักสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ ที่เป็นไอเดียน่าสนใจกันเลย และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นการตกแต่งสวยในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านที่อาศัยกลับกลายเป็นสวนดอกไม้ที่มีเสน่ห์ และน่าติดตามกันนั่นเอง ใคร ๆ ที่พบเห็นต่างก็ชื่นชอบกันอีกด้วย

วิธีการจัดสวนบนกำแพง กับไอเดียที่น่าสนใจ
วิธีการจัดสวนบนกำแพง กับไอเดียที่น่าสนใจ

(Visited 13 times, 1 visits today)
Scroll to Top