ผลไม้คือสุดยอดอาหารเช้าที่น่าทึ่ง

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

          อย่างที่ทราบกันดีว่าการทานอาหารเช้าจะมีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยให้พลังงานในการทำงานช่วงเช้าและช่วยลดความอยากอาหาร แต่การทานผลไม้ช่วงเช้าจะมีประโยชน์หลายอย่างหากทานในตอนเช้าซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันมาก่อนว่ามีดีอย่างไร

1.ช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย จะทำให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป่าได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล กล้วย ส้ม เมลอน ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยไปเบอร์ น้ำตาลที่ย่อยช้าจึงเหมากับการเป็นอาหารสำหรับทานในช่วงเช้า
2.กระตุ้นระบบขับถ่าย หากใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายหรือท้องผูกให้ลองมาทานผลไม้ในมื้อเช้าดูจะช่วยแก้ปัญหาได้ดีเพราะผลไม้จะมีกากใยสูงจะช่วยล้างสารพิษในร่างกาย เมื่อสารพิษถูกขับถ่ายออกมาก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น
3.ทำให้อารมณ์ดี ผลไม้จะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี ชะลอระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเพราะน้ำตาลกลูโคสในผลไม้จะช่วยให้สมองมีการทำงานได้ดี
4.ลดความเครียด ซึ่งผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามินซีสร้างเสริมความคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงลดอาการอักเสบ และช่วยลดความตึงเครียดและต่อสู้กับโรคหวัดหากทานผลไม้ที่มีวิตามินซีในตอนเช้ารับรองว่าจะไม่เครียดถ้าไม่เครียดก็จะทำให้แก่ช้าดูอ่อนกว่าวัยที่ควร
5.ทำให้รู้สึกสดชื่น การทานผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลที่สูงเช่นแตงโม แอปเปิ้ล  กีวี  ส้ม สับปะรด จะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่นสามารถทานทดแทนเมื่อร่างกายขาดน้ำได้
6.ลดความอยากน้ำตาล หากใครที่เป็นคนติดอาหารหวานควรหาผลไม้มาทานเป็นอาหารเช้าเพราะจะช่วยให้ความอยากการทานอาหารหวานนั้นลดลงและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

          หากลดของหวานได้ก็จะไม่ทำให้อ้วนและไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ การรับประทานผลไม้ในช่วงเช้าคู่กับอาหารเช้าจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่แต่การเลือกทานผลไม้จำเป็นต้องทานให้ถูกชนิดและช่วงเวลา ผลไม้ไม่ใช่จะนำมาทานในช่วงเช้าได้ทุกอย่างเช่นทุเรียนหากทานในช่วงและปริมาณที่เยอะก็อาจจะอ้วนและรู้สึกร้อนได้

ผลไม้คือสุดยอดอาหารเช้าที่น่าทึ่ง
ผลไม้คือสุดยอดอาหารเช้าที่น่าทึ่ง

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top