สุขภาพจิตดีคู่กับอารมณ์ที่ดี

Click to rate this post!
[Total: 43 Average: 5]

          หากใครที่เป็นคนอารมณ์ดีก็จะทำให้คนรอบข้างนั้นมีความสุขและอยากอยู่ใกล้ๆ ยังเป็นการยืดอายุสุขภาพของหัวใจไม่ให้เสื่อมก่อนวัยอันควร รวมถึงระบบการทำงานในส่วนต่างๆของร่างกายที่สามารถทำงานได้ดีด้วยอารมณ์เหล่านี้

1.มองโลกแง่ดี จะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ หัวใจมีอายุเพิ่มมากขึ้นการมองโลกในแง่ดียังทำให้ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวไม่เพิ่มขึ้นระดับคอเรสเตอรอลก็ลดลง เพราะคนที่มองโลกแง่ร้ายมักจะใช้ความคิดค่อนข้างเยอะและก็ทานอยู่ตลอดเวลา
2.อยากช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งสังคมเราต้องการคนประเภทนี้จำนวนมาก เพราะในขณะที่เรามีความรู้สึกเมตตา อยากช่วยเหลือก็จะหลั่งสาร สำคัญที่เป็นประโยชน์ในหลอดเลือดช่วยให้ไหลเวียนได้ดี อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจ สบายใจและสุขภาพจิตดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
3.อารมณ์ดี มีความสุข การที่เราอารมณ์ดี ก็จะทำให้เรามีความสุขสามารถช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจได้ ซึ่งสามารถหากิจกรรมทำได้หลายอย่างเพื่อให้รู้สึกอารมณ์ดี และทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้มีความสุขตามไปด้วย
4.ใจเย็นผ่อนคลายสงบนิ่ง เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพเราอย่างมากเพราะจะทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและปรบสมดุลการไหลเวียนของเลือด ลดการแข็งป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบได้ สามารถทำให้จิตใจสงบได้เช่นการทำสมาธิ
5.ร่าเริงแจ่มใส อารมณ์ที่เบิกบานส่งผลให้สมองของเรานั้นคิดบวกมากขึ้น และมีความเสี่ยงต่ำในการเป็นโรคหัวใจ การเป็นคนอารมณ์ดีสามารถเริ่มต้นได้จากภายในครอบครัวด้วยการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันเช่น ร้องเพลง ดูหนัง เล่นเกม ออกกำลังกาย การมีสุขภาพจิตที่ดีสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาเริ่มต้นจากการเป็นคนมีอารมณ์ดี คิดดี ทำดี สามารถทำให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดีร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลโรคหัวใจอย่างแน่นอน และที่สำคัญเมื่อคุณเป็นคนที่อารมณ์ดีจะทำให้คุณเป็นที่ยอมรับทางสังคมและเป็นผู้ที่ทำให้รอบข้างมีความสุขตามคุณไปด้วย

สุขภาพจิตดีคู่กับอารมณ์ที่ดี
สุขภาพจิตดีคู่กับอารมณ์ที่ดี

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top