วิธีการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ 1#

Click to rate this post!
[Total: 47 Average: 5]

          สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์กันเป็นประจำทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหนึ่งของเรากันเลย ก็ว่าได้ สำหรับคอมพิวเตอร์ที่คล้ายกับตัวเรา จะต้องมีการดูแลและเอาใจใส่ไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือภายนอก หรือแม้กระทั่วโปรแกรมของคอมพิวเตอร์ ที่เราจะนำมาใช้งานกันเป็นประจำทุกวัน ก็ต้องคอยตรวจเช็คกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าจะมีวิธีในการดูแล และทำความสะอาดคอมพิวเตอร์

1.ทำความสะอาดคอมพิวเตอร์กันบ้าง สำหรับวิธีในการทำความสะอาดไม่ใช่เรื่องยากกันเลย แต่จะต้องทำให้ถูกหลักกันด้วย โดยเริ่มจากการถอดปลั๊กไฟกันก่อน และทำความสะอาดโดยที่จะใช้ผ้าสะอาดทำการชุบน้ำเปล่า หรือน้ำยาทำความสะอาดของคอมพิวเตอร์ ทำการเช็ดส่วนต่าง ๆ ที่เป็นตัวเครื่อง หรือจะเป็นส่วนอื่น ๆ เช่น เมาส์ คีย์บอร์ด
2.ปัดฝุ่นหรือทำการกำจัดฝุ่นที่อยู่บนตัวเครื่อง โดยใช้แปลงทาสีที่มีขนอ่อน ๆ อาจจะเป็นแปรงด้านไม้ไผ่ ที่จะสามารรถหาซื้อได้ตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป เนื่องจากหน้าจอหรือตัวเครื่องบางรุ่น หากมีการใช้แปรงที่มีขนหนา ก็ทำให้เป็นรอยได้ และไม่ควรลืมใส่ผ้าปิดจมูก ขณะทำความสะอาด แต่ถ้าใครมีเครื่องเป่าฝุ่น ก็จะสามารถมาทำการเป่าเครื่องกันได้เลย
3.ควรทำการตรวจเช็คให้เรียบร้อย ภายในตัวเครื่องของคอมพิวเตอร์ ซึ่งวิธีนี้อาจจะยุ่งยาก สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยถนัดในการด้านช่าง เนื่องจากจะต้องมีการเปิดฝาเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยที่จะต้องไขน็อตที่ได้มีการล็อคข้าง ๆ อยู่ ควรทำการตรวจเช็คพัดลมระบายความร้อน และสานไฟที่อยู่ภายใน
4.จัดวางคอมพิวเตอร์ให้ถูกหลัก สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ควรจัดวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ห่างจากกำแพง เพื่อที่จะสามารถระบายความร้อนให้กระจายออกมาได้ และรวมไปถึงตัวเคสของคอมพิวเตอร์กันด้วย และนี่ก็คือการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ ที่คุณเองต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน ด้วยวิธีแบบง่าย ๆ ถ้าคุณได้ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ กับการดูแลคอมพิวเตอร์ให้ได้ใช้นาน ๆ แต่นี่ก็เป็นแค่บางส่วนในการทำความสะอาด สามารถทำการติดตามในบทความหน้ากับการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์กันได้เลยค่ะ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์  1#
วิธีการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ 1#

(Visited 17 times, 1 visits today)
Scroll to Top