สรรพคุณใบเตยที่คุณควรรู้

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

          ถ้าพูดถึงสรรพคุณของใบเตย ที่ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่งที่จะช่วยให้กลิ่นหอม และมีประโยชน์ ซึ่งใบเตยจะสามารถช่วยในการฟื้นฟู สำหรับประโยชน์ของใบเตยดูจะเหมือนว่า การรับประทานใบเตยก็ดูเหมือนว่าจะกินแบบขอบเขตมากไปกว่าใช้ผสมสี และมีการเพิ่มกลิ่นหอมในเมนูอาหาร ทำให้ได้รู้ว่า สรรพคุณของใบเตยที่เด็ด ๆ ในเรื่องสุขภาพไม่แพ้สมุนไพรรักษาโรคกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า ใบเตยจะมีสรรพคุณที่แท้จริงใดบ้าง

1.บำรุงหัวใจ ลดความดันโลหิต ซึ่งใบเตยเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการบำรุงทางด้านหัวใจ และหลอดเลือด โดยผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง จึงจะสามารถต้มน้ำใบเตยไว้ดื่มกันได้เลย เพื่อให้ใบเตยช่วยดูแลปรับระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ
2.บำรุงประสาท แก้อาการอ่อนเพลีย เมื่อได้มีการดื่มน้ำใบเตยวันละ 2 แก้ว เช้าและกลางวัน ที่จะช่วยให้อาการอ่อนเพลียที่มีอยู่หายไป เนื่องจากใบเตยมีฤทธิ์ในการบำรุงกำลัง และระบบประสาท ทำให้รู้สึกว่ากระปรี้กระเปร่าได้มากยิ่งขึ้น
3.รักษาโรคเบาหวาน ต้นและรากของใบเตยนั้น มีสรรพคุณที่ช่วยในการขับปัสสาวะและรักษาโรคเบาหวาน เนื่องจากใบเตยมีฤทธิ์ที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยจีการนำรา 1 กำมาต้รับประทานดื่มเอง
4.รักษาโรคหัด เป็นอาการหัดหรือโรคผิวหนังจะสามารถรักษาได้ด้วยใบเตย เพียงแค่คุณนำใบเตยมาตำให้พอหยาบ หลังจากนั้นพอกลงบนผิว ซึ่งใบเตยก็จะช่วยล้างพิษ และไวรัสที่อยู่บนผิวหนังได้
5.บรรเทาโรคข้อโรครูมาตอยด์ สำหรับใบเตยจะมีฤทธิ์เย็น ๆ ที่มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวด ข้อและกระดูก โดยเฉพาะโรครูมาตอยด์ เป็นวิธีในการใช้แค่น้ำใบเตยสด 3 ใบมามาทำการล้างให้สะอาด หลังจากนั้นทำการสับพอละเอียด แล้วผสมนั้นมะพร้าวลงไปเพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วทำการเก็บใส่ภาชนะที่ฝาผิด ซึ่งใช้เป็นยาทาบรรเทาอาการปวด และอักเสบได้ ดังนั้นสรรพคุณของใบเตย ที่คุณเองควรรู้ไว้ อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องได้ใช้อย่างแน่นอน

สรรพคุณใบเตยที่คุณควรรู้
สรรพคุณใบเตยที่คุณควรรู้

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top