วิธีแก้ง่วงสำหรับผู้ที่ขับรถยนต์ตอนที่ 1

Click to rate this post!
[Total: 63 Average: 5]

           หลากหลายคน มักจะมีเวลาพักผ่อนน้อย หรือนอนไม่เพียงพอ อาจจะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกได้ว่าอ่อนเพลีย จนแทบไม่อยากจะทำอะไรกันเลย เพื่อน ๆ บางคนที่จะต้องขับรถไปทำงานไกล ๆ อาจจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และวันนี้เรามีวิธีแก้ง่วงสำหรับผู้ที่ขับขี่รถนาน ๆ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ กันมาฝากค่ะ

1.ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ในการขับรถทางไกลยาว ๆ ความง่วงก็จะทำให้เกิดจากความเหนื่อยล้า ที่จะต้องมีการโฟกัสกับเส้นทางเม ๆ ในความง่วงระดับแรกนี้ ควรลองแวะปั๊มข้างทาง เพื่อที่จะแวะปัสสาวะ หรือล้างหน้า และลูบศีรษะและท้านทอยให้รู้สึกว่าเย็น ก็จะช่วยให้ตาตื่นขึ้นมาได้เช่นกัน

2.ผ้าเย็น ยาดม เป็นการใช้อุปกรณ์เสริม ยาดม เพื่อเป็นการสูดเรียกกลิ่นสมุนไพรหรือเมนทอลเย็น ๆ เข้าไปทางปดสักสองสามฟอด เพื่อที่จะเกิดความสดชื่น

3.ยืดเส้นยืดสาย นั่งท่าเดียวท่าเดิม อาจจะทำให้เท้าดูเกร็ง อยู่กับคันเร่ง ลองแวะปั๊มน้ำมัน จอดรถในที่ปลอดภัย แล้วทำการบริหารสักนิดก็จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีเช่นกัน ควรที่เอว กางขาเล็กน้อย ยกแขนด้านใดด้านหนึ่งขึ้นมาก็จะสามารถแก้ง่วงได้เช่นกัน

4.ดื่มกาแฟเย็น ต่อไปจากเป็นเรื่องของรับประทานเป็นตัวช่วย สำหรับใคร ที่อยากหาอะไรดื่ม ให้มีความคึกคัก แนะนำเลยว่าต้องเป็นกาแฟเย็น ซึ่งแม้ว่ามันจะไม่ขมและหวานนำจนกลัวระดับน้ำตาลในเลือด แต่แสนอานุภาพของคาเฟอีนนี้แรงจนสั่นกันเลย ไม่มีความง่วงอีกเลย และมีการออกฤทธิ์หมดก็จะเริ่มงวงและหลับกันไปเลย

          ซึ่งขอแนะนำว่าลองคำนวณกันดูระยะเวลาการดีด ของเครื่องดื่มชนิดนี้ดีอย่างไร นี่ก็คือบางส่วนที่จะช่วยให้คุณขับขี่รถยนต์ได้นาน ๆ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยการแก้ง่วงวิธีดังกล่าว เพื่อให้ขับรถไปได้ไกล โดยไม่เกิดอาการง่วงนอนได้ สามารถติดตามบทความหน้ากันต่อได้เลยค่ะ ว่าจะมีวิธีการแก้ง่วงด้วยวิธีใดบ้าง ที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตาม

วิธีแก้ง่วงสำหรับผู้ที่ขับรถยนต์ตอนที่ 1
วิธีแก้ง่วงสำหรับผู้ที่ขับรถยนต์ตอนที่ 1

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top