ตะคริว

ตะคริวปัญหาที่กวยใจจนต้องหาทางแก้ไข

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

ปัญหาที่น่ารำคาญใจในตอนนี้ คือปัญหาตะคริวกินขา ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะพบเจอ ทำให้เกิดการสร้างความเจ็บปวดเล็ก ๆ น้อย ให้กับคุณในขณะที่คุณนอน แล้วอาการปวดก็ค่อย ๆ หายไปอย่างแปลกประหลาด โดยคุณผู้อ่านแต่ละคนเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงเป็นตะคริวได้ แต่ที่จริงแล้ว สิ่งที่ควรให้ความสนใจมากกว่าสาเหตุ นั่นก็คือ อาการเป็นตะคริวนี้ที่จะส่งผลกระทบต่อเท้า ต้นขา และน่อง ได้มีการรวบไปถึงระบบโดยรวมภายในร่างกายของคุณเองอีกด้วย เมื่อคุณเองอยากจะหาวิธีในการรักษาก็ย่อมต้องลองหาข้อมูลต่าง ๆ กันดูค่ะแล้วจะรู้ว่าเป็นการรักษาแบบง่าย ๆ สำหรรับวิธีรักษา ซึ่งเป็นทางเลือกมากมาย แต่ปัจจัยที่สำคัญก็คือ ร่างกายของคุณเองควรที่จะมีการเติมสารอาหารที่แมกนีเซียมให้กับร่างกาย เช่น อินทผลัม กล้วย หรือจะเป็นผักใบเขียว เป็นต้น แต่วันนี้เรายังมีวิธีในการรักษาตะคริวในแบบอื่น ๆ กันอีกค่ะ

1.ออกกำลังกาย ซึ่งเป็นตัวช่วยในการลดปัญหาของการเป็นตะคริวได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากการออกกำลังกายจะเป็นการกระตุ้นของการไหลเวียนทางด้านโลหิต เพื่อที่จะทำการเพิ่มออกซิจนและสารอาหรให้กับเซลล์ต่าง ๆ กันได้มากยิ่งขึ้น

2.ควรรับประทานวิตามินดี กลายเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูดซึมแคลเซียม ที่ถือได้ว่าเป็นตัวการในการรักษาเกี่ยวกับความสมดุบของทางด้านร่างกาย เพราะฉะนั้น ก็ไม่ควรลืมตื่นตอนเช้า เพื่อให้ได้รับแสงแดดแบบอ่อน นั่นก็คือ วิตามินดี ที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ และมีการเลือกรับประทานอาหารจำพวกของทะเล และผักชนิดต่าง ๆ

3.อิเล็กโทรไลต์ให้ในร่างกายไม่สมดุล เมื่อร่างกายขาดน้ำ ก็จะทำให้การขาดสมดุลไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณเป็นตะคริวได้ และคุณเองก็จะสามารถเตรียมเครื่องดื่มเพ่อเพิ่มอิลเกโทรไลต์ภายในร่างกายได้เช่นกัน เช่น น้ำมะนาวสด ดังนั้นช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมที่จะดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ และคอยออกกำลังกายกันอยู่เสมอ

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top