วิธีดูว่าว่าเรานั้นโดน BLOCK LINE จากเพื่อนหรือไม่ จะรู้ได้ไงว่าโดนบล็อคไลน์

Click to rate this post!
[Total: 1897 Average: 5]

                      แอพลิเคชัน LINE เป็นอีกแอพลิเคชันหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยซึ่งในแอพลิเคชันนี้มีส่วนของการบล็อคไว้ด้วยเช่นกัน เป็นการบล็อกเพื่อการปิดกั้นการติดต่อสื่อสารระหว่างกันอย่างถาวรจนกว่า คนที่ทำการบล็อคจะตัดสินใจยกเลิกการบล็อค เมื่อเกิดการบล็อคเกิดขึ้นอีกฝ่ายหนึ่งที่ถูกบล็อคจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าตนเองนั้นได้ถูกบล็อคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็เป็นเพราะ การบล็อกของไลน์นั้นถือว่าเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างหนึ่งเพื่อ ความเป็นส่วนตัวของตัวผู้ใช้งานไลน์ (จริงๆ แล้วมาตรการนี้ส่วนใหญ่มักจะมีในแอพลิเคชันที่เป็นโซเชียลแทบจะ ทุกแอพอยู่แล้ว) ดังนั้น หากเราอยากตรวจเชคว่าตัวเรานั้นได้ถูกบล็อกไปแล้วหรือไม่ คุณสามารถสังเกตคร่าวๆ จาก สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ (ทั้งหมดที่เราจะกล่าวถึงต่อจากนี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ไม่สามารถการันตีได้ว่าคุณนั้น ได้ถูกบล็อก 100%)

 

– ให้คุณลองทำการส่งข้อความไปหาเพื่อนคนนั้นครั้งละหลายข้อความ (ส่งไปหาหลายๆ วัน) หากพบว่าข้อความไม่ขึ้นคำว่าอ่านแล้ว (READ) นั่นก็อาจหมายความว่าคุณนั้นอาจโดนบล็อกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

– ให้คุณลองทำการโทรไปหาเพื่อนคนนั้นด้วยการโทรผ่านการโทรฟรีของไลน์หรือการโทรวิดิโอคอลของไลน์ หากโทรไปหาแล้วพบว่าไม่มีการรับสายใดๆ นั่นก็อาจหมายความว่าคุณอาจน่าจะโดนบล็อกแล้วก็ได้ (ให้ลองโทรไปหาหลายๆ ครั้ง หลายๆ วัน)

 

– ลองกดเข้าไปดูที่หน้า PROFILE ของเพื่อน หากคุณพบว่าหน้า PROFILE ไม่ขึ้นการโพสต์สถานะใด ๆ ของเพื่อนนั่นก็อาจเป็นการตีความได้ว่าคุณนั้นอาจโดนบล็อกแล้วละ

 

– ให้คุณลองซื้อพวกสติกเกอร์แล้วทำการส่งสติกเกอร์เหล่านั้นให้กับเพื่อนของคุณ ส่งเป็นของขวัญให้ หากทางระบบเกิดทำการแจ้งกลับมาว่าคุณไม่สามารถทำการส่งได้นั่นอาจหมายความว่าคุณน่าจะโดนแล้วละ

วิธีดูว่าว่าเรานั้นโดน BLOCK LINE จากเพื่อนหรือไม่ จะรู้ได้ไงว่าโดนบล็อคไลน์
วิธีดูว่าว่าเรานั้นโดน BLOCK LINE จากเพื่อนหรือไม่ จะรู้ได้ไงว่าโดนบล็อคไลน์
(Visited 14,012 times, 1 visits today)
Scroll to Top