วิธี ลดความเจ็บปวด จากอาการ เล็บขบ

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

หากใครที่เคยมีประสบการกับอาการเล็บขบ คงจะรู้ว่า มันสร้างความเจ็บปวดและทรมานเป็นอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นอาการที่น่ารำคาญกันมากที่สุด เพราะเล็บเล็ก ๆ ก็กลับมาทำร้ายเราได้กันเลย ซึ่งเล็บขบ หรือ เล็บคุดนั้น เกิดจากการงอกของเล็บที่ผิดรูปแบบ คือการงอกโค้งเข้าหาเนื้อด้านในนิ้วเท้า แล้วก็ค่อย ๆ จิกเข้าไปในเนื้อกันเรื่อย ๆ ทำให้ค่อย ๆ เกิดการอักเสบ และอาจจะนำไปสู่การติดเชื้อ ถ้าหากคุณเองเป็นเล็บขบ เราก็จะสามารถแก้อาการปวดนั้นได้เช่นกัน แต่จะมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยอาาการเจ็บปวดเล็บขบได้

          1.ทำการแช่เท้าของคุณลงในน้ำอุ่นที่มีการผสมดีเกลือ หรือเกลือฝรั่ง ที่จะช่วยทำการฆ่าเชื้อโรคที่เท้าของคุณจากแบคทีเรียได้ และช่วยในการบรรเทาความปวดจากการใช้น้ำอุ่น ช่วยในการบรรเทาอาการปวด
          2.เล็บจะอ่อนนุ่มชื่นจากการแช่น้ำ ก็ทำให้ใช้ไหมขัดฟันค่อย ๆ สอดเข้าไปในเล็บตรงที่กินเข้าไปในเนื้อ เพื่อที่จะช่วยลดแรงกดทับที่ผิว แล้วทำการทิ้งไหมขัดฟันไว้แบบเดิม ๆ แล้วทำการยกเท้าขึ้นจากน้ำ
          3.ซับนิ้วเท้าให้แห้ง แล้วตัดสำลีเป็นแผ่นเล็ก ๆ ทำการเตรียมไว้ หลังจากนั้น ค่อย ๆ ยกไหมขัดฟันเข้าหาตัว เพื่อที่จะค่อย ๆ ยกเล็บขึ้นจากแรงกดที่ผิว แล้วก็นำสำลีสอดเข้าไปวางไว้ในบริเวณที่เล็บกินเข้าในเนื้อนั่นเอง เพื่อรองรับแรงกด ให้เล็บไม่จิกลงไปที่เนื้อโดยตรง ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ แต่อย่าลืมว่า ต้องหมั่นเปลี่ยนสำลีกันบ่อย ๆ ไม่ควรทิ้งไว้ข้ามวัน เพราะจะทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคแทนกันได้เลย ดังนั้นวิธี ลดความเจ็บปวด จากอาการ เล็บขบ ด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ จะสามารถช่วยคุณได้ เพื่อให้ลดความเจ็บปวด แต่คุณเองก็ต้องทำการศึกษากันดี ๆ ว่า จะมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยลดอาการเจ็บปวดกันได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้ และน่าสนใจ ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย
 

วิธี ลดความเจ็บปวด จากอาการ เล็บขบ
วิธี ลดความเจ็บปวด จากอาการ เล็บขบ
(Visited 73 times, 1 visits today)
Scroll to Top