วิธีการรักษาอาการปวดหลัง

Click to rate this post!
[Total: 80 Average: 5]

สำหรับอาการปวดหลัง อาการที่จะสามารถเกาะติดชาร์ทกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการปวดหลัง ย่อมจะหาวิธีในการแก้ไขปัญหากับตัวเอง เนื่องจากทุกคนต่าง ๆ ก็ต้องมีอาการปวดหลังกันอยู่บ่อย ๆ และวันนี้เราจะมีวิธีในการบรรเทาอาการปวดหลัง กันมาฝากค่ะ

          1.ประคบเย็น ที่จะช่วยในการลดอาการปวดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยมีการนำแผ่นประคบเย็น ห่อผ้าขนหนูแล้วทำการวางบริเวณที่มีอาการนาน 20-30 หรือ ถ้าสะดวกอาจจะมีการใช้น้ำแข็ง 1 ก้อน วนจนละลายหมดก้อนกันเลย ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณเองจะมีการทึ่งกับผลของความเย็น
          2.หลีกเลี่ยงรองเท้าพื้นแบนราบ หลากหลายคนมีความเชื่อว่า ในการใส่รองเท้าส้นสูงทำให้ปวดหลัง ดังนั้น ถ้าปวดหลังก็ควรที่จะมีการใส่รองเท้าเส้นแบน แต่อันที่จริงแล้ว รองเท้าส้นแบนไม่ได้เหมาะกับทุกคน บางกรณีก็ยิ่งใส่ ยิ่งทำให้เกิดความผิดปกติ โดยเฉพาะการใส่รองเท้าแบนราบ ซึ่งมักจะก่อให้เกิดปัญหาได้มาก
          3.อย่าฝืนออกกำลังกาย เราจะได้ยินกันเป็นประจำว่า จากผู้ที่มีความรู้ว่า ในขณะออกกำลังกายถ้ามีอาการเจ็บปวดให้มีการหยุดทำท่านั้น นั่นก็เป็นเพราะว่า อาการเจ็บปวดเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายเรามีปัญหา มีความผิดปกติ ซึ่งควรทำการรักษาให้ถูกวิธีกันเสียก่อน ดังนั้น ควรถามตัวเองให้ดีกันก่อนเลยค่ะ ว่าอาการของเรานั้น เจ็บหรือตึง
          4.รักษาให้ถูกวิธี เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราควรจะรู้ว่า เราเป็นอะไร มีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกาย ในการรักษาจะต้องทำยัง และเมื่อทำแล้วเกิดอะไรขึ้น กับทางร่างกายของเรานั้น เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ควรมองข้ามกันเลย และควรวางแผนการรักษากับผู้ให้การรักษา ถึงเป้าหมายในระยะยาว เพื่อเป็นการป้องกันเกิดเกิดซ้ำ ดังนั้นวิธีการรักษา กับอาการปวดหลัง โดยที่คุณเองไม่ต้องมีการลางานกันเลย ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ในการดูแลตนเอง ทำให้ตนเอง หายจาอาการปวดหลัง โดยที่ไม่ต้องไปรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็เป็นได้

วิธีการรักษาอาการปวดหลัง
วิธีการรักษาอาการปวดหลัง
(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top