อยากรวยต้องรู้

Click to rate this post!
[Total: 82 Average: 5]

             เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วค่ะ ว่าใครๆก็อยากร่ำรวยเป็นเศรษฐีด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งแนวทางการปฏิบัติมีอยู่ง่ายๆ เราไปติดตามพร้อมๆกันค่ะ

1. เราควรหมั่นศึกษาหาความรู้ทางด้านการเงิน ควบคู่ไปกับการทำงาน เพราะในชีวิตของเราๆนั้นจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่สามารถหารายได้เพิ่มจากการทำงาน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีหลังการปลดเกษียณ
2. ออมก่อน รวยก่อน นั่นหมายความว่า ใครที่เริ่มเก็บหอมรอบริบได้เร็ว ก็มีโอกาสที่จะรวยได้เร็ว
3. รู้จักวิธีการลงทุนที่ถูกต้องและเหมาะสม อีกทั้งต้องรู้ช่วงเวลาที่ดีในการลงทุนอีกด้วย
4. ต้องรู้จักเปิดโลกทัศน์ในการลงทุน เนื่องจากการลงทุนไม่ได้มีแค่ช่องทางเดียวจุดสำคัญในการบริหารการลงทุนนั้นไม่ได้อยู่ที่รูปแบบ วิธีการ หรือสไตล์ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเพียง "เกมภายนอก" แต่เป็นเรื่องของทัศนคติ วิธีคิด พลังใจ ซึ่งเป็น "เกมภายใน"
5. ความสำเร็จในการลงทุนไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน จริงๆ แล้วมันอาจเปรียบได้กับการวิ่งแข่งระยะไกล ไม่ใช่การวิ่งแข่ง 100 เมตร ดังนั้น คุณจะต้อง "รู้จักตัวเอง" ว่าอะไรคือสไตล์การลงทุนที่เหมาะสมที่เข้ากันได้กับความสามารถในการรับความเสี่ยง และทักษะในการลงทุนเพราะนั่นคือ "ระบบ" ที่คุณต้องใช้ในเพื่อ "ทำธุรกิจ" นี้ในระยะยาว
6. ต้องเรียนรู้วิธีในการใช้เงินต่อเงินนั้น คุณต้อง "รู้จักเครื่องมือ" ว่ามีลักษณะและรูปแบบการให้ผลตอบแทนอย่างไร มีข้อดี ข้อเสีย และข้อจำกัดอะไรบ้าง
7. นอกจากนี้ คุณต้อง "รู้จักตลาด" คือ รู้ว่าตลาดการเงินมีธรรมชาติเป็นอย่างไร อะไรคือสาเหตุเบื้องหลังที่ทำให้เกิดการกระเพื่อมขึ้นลงของตลาด และรู้วิธีการในการบริหารความเสี่ยงในการลงทุนว่าต้องแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร เห็นไหมคะว่าไม่มีอะไรที่อยู่เกินความสามารถของเรา ถ้าหากเราเรียนรู้และลงรายละเอียดอย่างจริงจัง

อยากรวยต้องรู้
อยากรวยต้องรู้

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top