8 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ตัวการทำสมองพัง (ตอนที่.2)

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

มีคนพูดกันว่า “การเลือกทานอะไรเข้าไปในร่างกาย เราก็จะได้สิ่งนั้น” ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องมากๆเลยนะค่ะ เพราะว่ามีการวิจัยออกมาแล้วว่าหากเราทานอาหาร 8 อย่างนี้เป็นจำนวนมากแล้วจะเข้าไปทำลายสมองของเรา วันนี้จึงไม่ควรพลาดที่จะอ่านนะค่ะถ้าคุณยังสมองของคุณอยู่ มาลองติดตามไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

5. ไขมันอิ่มตัว การที่เราเลือกกินน้ำมันอิ่มตัวเข้าไปในร่างกายมากๆจะทำให้ความสามารถของสมองในการต่อสู้กับสารที่ก่อตัวเป็นคราบฟลัคต้นเหตุของโรคอัลไซเมอร์ ในระยะสั้นๆเท่านั้น ไขมันอิ่มตัวจะเข้าไปสร้างความเสียหายให้กับความสามารถในการเรียนรู้ต่างๆของสมองของเรา แม้แต่เรื่องของความจำในระยะสั้นก็จะสูญเสียไปด้วยค่ะ
6. อาหารแปรรูป ถึงแม้ว่าอาหารแปรรูปบางอย่างจะจะน้ำตาลน้อยหรือมีไขมันต่ำก็ตาม แต่อาหารพวกนี้ก็ยังคงมีโซเดียมสูงอยู่ดี อาหารที่มีโซเดียวสูงๆจะทำให้สมองขแงเราคิดอะไรไม่ค่อยออก และยังส่งผลร้ายไปถึงระดับความดันโลหิตและสุขภาพหัวใจของเราอีกด้วยค่ะ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงทานอาหารที่แปรรูปจะดีกว่านะค่ะ
7. อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารเร่งด่วนนี่ล่ะค่ะ ตัวการสำคัญที่ทำร้ายสมองของเราเลย เพราะมีทั้งไขมันทรานส์ ไขมันอิ่มตัว โซเดียม น้ำตาล ล้วนแต่ทำลายสมองของเราแทบทั้งนั้น คนที่ชอบรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าคนทั่วไปที่ไม่ค่อยกินอาหารฟาสต์ฟู้ด ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่รวมถึงโรคอ้วน และอื่นๆอีกนะค่ะ
8. อาหารเสริมธาตุเหล็กและทองแดง อาหารเสริม อย่าคิดว่าดีเสมอไปนะค่ะ การเลือกกินมากเกินไปก็ทำลายสมองได้เช่นกัน การที่ทานอาหารเสริมที่มีทองแดงและธาตุเหล็กมากเกินไปจะมีผลทำให้ลต่อสมองในการขจัดสารเบต้า-อะมีลอยด์ที่เป็นสารขัดขวางการสื่อสารและเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ประสาทตายอีกด้วยค่ะ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารทั้ง 8 ชนิดที่บอกไปนะค่ะ เพื่อสุขภาพของคุณเองค่ะ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

8 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ตัวการทำสมองพัง (ตอนที่.2)
8 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ตัวการทำสมองพัง (ตอนที่.2)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top