วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวผิวมัน

Click to rate this post!
[Total: 56 Average: 5]

สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ เพราะหน้ามันเยิ้ม แก้เท่าไหร่ไม่หายสักทีวันนี้ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เราจะมีวิธีดีๆในการดูแลผิวหน้ามันมาฝากกัน มาลองติดตามอ่านกันนะค่ะ

1. เรื่องความสะอาดต้องมาก่อน หน้ายิ่งมันก็ยิ่งสะสมสิ่งสกปรกบนใบหน้า คุณไม่ควรปล่อยให้หน้าสกปรกอยู่แบบนั้นนะค่ะ ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดแต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อย ควรล้างหน้าเฉพาะช่วงเช้าและเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ
2. การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นแบบสครับนะค่ะ เพราะเม็ดสคับจะไปกระตุ้นให้ผิวสร้างน้ำมันออกมามากขึ้น ควรเลือกโฟมที่มีค่า pH ค่อนข้างไปทางกรดเพียงเล็กน้อย เพราะสภาพที่เป็นกรดจะช่วยป้องกัน ไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดีค่ะ
3. ใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีน้ำมัน หลังจากที่ผิวหน้าของเราสะอาดแล้ว ควรเลือกใช้เป็นพวกโทนเนอร์ที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เช็ดหน้าให้ทำเช้าและเย็นพอค่ะเพราะจะควยคุมความมันบนใบหน้าของเราได้ดี และควรเลือกครีมมาบำรุงผิวหน้าของเราให้เลือกแบบที่มีส่วนผสมของน้ำและเป็นเบสจะดีมากๆค่ะ โดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับสาวหน้ามันให้เลือกแบบออยล์ฟรีจะเหมาะมากกว่าแบบอื่นค่ะ
4. อย่าให้อะไรมาบดบังใบหน้า สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในการดูแลผิวมันๆคือไม่ควรให้อะไรมาปกปิดที่ใบหน้าของเรา เพราะความสกปรกจะยิ่งสะสมบนใบหน้าของเราค่ะ ควรเลือกทำทรงผมที่เปิดให้ใบหน้าของเราไม่ให้ปิดหน้านะค่ะ และรวมไปถึงการนอนก้อควรให้รวบผมด้วย และอย่าลืมเรื่องความสะอาดของที่หลับที่นอนของเราด้วยนะค่ะ กลับมาพบกับบทความดีๆแบบนี้ได้อีกในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวผิวมัน
วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวผิวมัน

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top