แนะนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

                 2 สูตรเด็ดสครับ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด วันนี้จะมาแนะนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆและถือว่าได้ผลดีมากๆในการขัดผิวดำๆให้กลับมาขาวใสได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เป็นการทำครีมสครับเองไม่ยุ่งยากและปลอดภัยแน่นอนค่ะ เพราะวัตถุดิบที่เอามาใช้ทำจากธรรมชาติ มาลองทำดูกันนะค่ะ

สูตรที่ 1 ขัดผิวขาวสูตรมะขามเปียก ส่วนผสมที่ใช้ ขมิ้น น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และ มะขามเปียก วิธีทำ ให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมและคนให้เป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แล้วใช้ใยบวบมามาชุบสครับที่เราทำจากนั้นก็ค่อยๆ ขัดผิวให้ทั่วเลยนะค่ะ ให้ขัดเป็นวงกลมให้ทั่วตัวของเราเลย ขัดเสร็จก็พอกตัวไว้แบบนั้น ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมที่มีไวท์เทนนิ่งตามทันทีนะค่ะ ให้ทำประมาณ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ รับรองว่าไม่เกิน 1 เดือน ผิวของคุณจะค่อย ๆ กระจ่างขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

สูตรที่ 2 ขัดผิวขาวสูตรเกลือทะเล ส่วนผสมที่ใช้ เกลือทะเล (เม็ดละเอียดเล็ก) และน้ำมันมะกอก

วิธีทำ ใช้ น้ำมันมะกอก 5 ช้อน มาผสมกับเกลือทะเล 10 ช้อน แล้วคลุกให้เข้ากันค่ะ หลังจากนั้นให้นำมาขัดผิวให้ขัดนวดเป็นวงกลมให้ทั่วตัวอย่างเบามือนะค่ะ และพอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้จะช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก เผยให้เห็นผิวขาวกระจ่างใสค่ะ และยังช่วยบำรุงให้ผิวของเราสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้อ และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยเพราะเราทำเอง ที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าของเราไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

แนะนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด
แนะนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด

(Visited 17 times, 1 visits today)
Scroll to Top